|

Cách cúng xe ô tô mới: Tầm quan trọng và những điều cần lưu ý

Rate this post

Cách cúng xe ô tô mới như thế nào? nhiều người coi việc cúng xe mới như một thủ tục thiết yếu mỗi khi mua xe, tuy nhiên gần như không có người biết sự ra đời của việc cúng xe ô tô mới mua về và ý nghĩa nó như thế nào.

Trong thời đại nền kinh tế tăng trưởng, ô tô dần biến thành phương tiện di chuyển phổ biến đối với phần đông người. Ô tô là tài sản lớn, có vị trí cần thiết so với mỗi chủ xe, liên quan đến vận mệnh, tính mạng cũng như tài lộc của người lái. Vì vậy khi mua xe, thì việc cúng xe mới có ý nghĩa tạ ơn thần linh, tổ tiên đã phù hộ cho gia đình đồng thời sự tin tưởng và thịnh vượng mang đến. Hôm nay, Kia Bình Triệu sẽ hướng dẫn bạn cách cúng ô tô mới.

Vì sao cần cúng xe ô tô mới?

Người Việt luôn tâm niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. vì thế khi xây nhà hay mua những tài sản có thành quả thường đem đi cúng và cúng xe mới cũng không ngoại lệphần đông người quan niệm, việc cúng xe ô tô mới giúp họ di chuyển bình an, tránh được va chạm, tai nạn, ít hư hỏng. Bên cạnh đó, cúng xe ô tô mới còn giúp người mua thuận lợi trong kinh doanh dịch vụ hay công việc làm ăn. đến từ những tâm niệm trên, sau khi mua xe mới, các chủ xe thường có thói quen cúng xe mới.

Hướng dẫn cách cúng Xe MớiCúng xe ô tô mới

Trong thời đại nền kinh tế tăng trưởng, ô tô dần trở thành phương tiện di chuyển phổ biến so với nhiều người. Ô tô là tài sản lớn, có vị trí quan trọng so với mỗi chủ xe, ảnh hưởng đến vận mệnh, tính mạng cũng như tài lộc của người lái. Vì điều đó khi mua xe, thì việc cúng xe mới có hàm ý tạ ơn thần linh, tổ tiên đã phù hộ cho gia đình cùng lúc đó niềm tin và thịnh vượng mang đến.

Ngoài những điều ấy ra, cách cúng xe mới cũng được nhiều chủ sở hữu xe máy thực hiện với những ý nghĩa và mục tiêu tương tự.

Xem thêm: Đánh giá xe Kia K3: Ưu nhược điểm mẫu xe phân khúc hạng C

Cúng xe ô tô mới cần mua sắm những gì?

Cách cúng xe ô tô mới cần chuẩn bị gì? Theo đómột khi mua xe mới, chủ xe nên chọn ngày giờ làm lễ và chuẩn bị một số đồ cúng cần thiết:

Chọn ngày giờ cúng xe ô tô cũ

Không những chọn ngày coi xe hay chọn ngày mua xe mà các chủ xe cũng cần chú ý đến ngày, giờ cúng xe mới. Chủ xe nên đi xem ngày hoặc chọn ngày đẹp trong tháng phù hợp với tuổi của mình để làm lễ cúng xe. Các giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát được coi là giờ tốt để làm lễ cúng xe mới. ngoài ra, chủ xe cần chú ý, bài cúng xe ô tô mới khác với bài cúng xe ô tô hàng tháng.

Chuẩn bị đồ cúng xe ô tô mới

Đồ cúng xe ô tô mới cũng có sự khác biệt so với những lễ cúng khác. Việc chuẩn bị đồ cúng cũng có sự khác biệt giữa các địa phương, khu vực nhưng cơ bản đồ cúng xe ô tô mới sẽ gồm những đồ sau::

  • Bình hoa
  • Đĩa trái cây
  • Nhang, 2 cây nến
  • Đĩa đồ mặn (xôi kèm gà luộc, heo quay)
  • Đĩa gạo và đĩa muối trắng
  • Xấp tiền vàng mã
  • Rượu trắng (3-5 chén), trà (3 chén), nước lọc (1 chén)
cách cúng xe ô tô mới
Cách cúng xe ô tô mới

Một vài đồ cơ bản khi cúng xe ô tô mới

Xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục Mẹo Vặt Xe

Cách cúng xe ô tô mới: Văn cúng mua xe ô tô mới 2023 đầy đủ nhất

Bài cúng xe ô tô mới mua ngắn gọn, đơn giản, dễ đọc như sau: “Nam mô A Di Đà Phật! Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp! Con tên…hiện tại ở…hôm nay là giờ lành tháng tốt, con xin cúng dâng ít lễ vật, lòng thành thực hiện pháp lễ, cầu mong được hộ trì, xuất phát bình an cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường.

Hoặc người cúng cũng có khả năng đọc bài khấn dài hơn bên dưới:

“Nam mô A Di Đà Phật!Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay ngày ……tháng …… năm ……. ;

Tại địa chỉ: ………… ;

Chúng con gồm: ……… ;

Con tên là: ……… ; sinh ngày: …… /…… /…… ;

Tại quê quán: ………… ;

Hiện ở tại: ………… ;

Hợp cùng toàn thể các thành viên trong gia đình chúng con.

Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới.

Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số: ……do …… đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để: ………;

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi vận hành xe, chiếc xe mang biển số: …… ; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật! (03 lần).”

lưu ý để cúng xe ô tô mới mua hợp lý

Bên cạnh chuẩn bị đồ cúng, bài văn cúng, nhiều chủ xe vẫn còn một số thắc mắc ảnh hưởng đến cách cúng xe mới. phía dưới là một số thắc mắc mà nhiều người thường quan tâm khi chuẩn bị cúng xe ô tô mới.

Cúng xe mới ngoài sân hay trong nhà

Việc chọn nơi cúng xe ô tô mới khá quan trọng. Khi làm lễ cúng xe ô tô, chủ xe nên đậu xe trước sân nhà hoặc ngoài trời. Với những gia đình hạn chế không gian thì có khả năng cúng xe trong nhà.

cung-xe-o-to-moi (1)

Nên cúng xe ô tô mới từ bên ngoài sân, ngoài trời

Vị trí đặt mâm cúng xe ô tô mới

Gia chủ nên đặt 1 mâm cúng xe mới ở bàn thờ gia tiên và 1 mâm ở bên ngoài, gần chiếc xe. Mâm đồ cúng trong nhà để cầu tổ tiên phù hộ, bảo vệ, mâm còn lại là bố thí cho các vong hồn vất vưởng, đói khát, lưu lạc.

Đặt xe quay đầu ra hay vào

Hướng đầu xe cũng đặc biệt cần thiết khi cúng xe mới. Khi cúng xe mới, chủ xe nên xem hướng hợp phong thủy với tuổi mệnh của mình. thông thường, xe thường được đặt hướng quay đầu ra với ước muốn mang lại sự tấn tới.

Chủ xe chú ý, khi cúng xe ô tô mới nên bật sáng đèn xe và nổ máy để xe khởi động liên tục, việc này tượng trưng cho tiếng xe trước tiên để bề trên nhận diện và bảo hộ.

Tổng kết

Trên đây là những tất cả thông tin cúng xe ô tô mới. Hy vọng với những thông tin Kia Bình Triệu mang lại, các chủ xe có khả năng giải đáp câu hỏi nên hay không được cúng ô tô mới? Khi cúng ô tô mới cần chuẩn bị những gì và cúng xe chuẩn nhất.