cách mở cốp xe air blade

Hướng dẫn cách mở cốp xe Air Blade 2023 đơn giản

5/5 - (2 votes)

Bạn đang tìm kiếm cách mở cốp xe Air Blade đơn giản và nhanh nhất chưa tới 1′. Air Blade là một trong những dòng xe được nhiều người Việt Nam tin tưởng của hãng xe Honda. Mỗi năm dòng xe này sẽ update phiên bản mới và có sự thay đổi ở mỗi phiên bản. Khá nhiều người tìm kiếm cách mở cốp xe của xe AB khi mới sử dụng.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách mở cốp xe Air Blade 2023 và những điều cần biết trong quá trình sử dụng xe Air Blade. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Kia Bình Triệu để nắm được cách mở khóa nhanh nhất nhé!

Chuẩn bị trước khi mở cốp xe Airblade

Nếu bạn tay không thì không thể mở được cốp xe Air Blade. Bạn buộc phải chuẩn bị cho mình một vài dụng cụ dễ dàng có sẵn ở xung quanh nhà mình thôi nhé.

  • Kim kẹp hoặc tu vít 2 cạnh dài
  • 1 thanh sắt ngắn nhỏ cứng
  • Đối với khóa smartkey Airblade thì bạn cần tu vít 4 cạnh bạn nhé.

Được rồi giờ đây chúng ta hãy bắt đầu đi mở cốp xe Airblade thôi…. Hey

Chuẩn bị trước khi mở cốp xe Airblade
Chuẩn bị trước khi mở cốp xe Airblade

Hướng dẫn cách mở cốp xe Air Blade 2023 và mở bình xăng

Để mở bình xăng, cách mở cốp xe AirBlade 2023 thì các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

B1: Khởi động xe AirBlade 2023

Trước khi mở bình xăng, cốp xe AirBlade 2023 thì các bạn buộc phải khởi động ổ khóa Smartkey của xe trước thì mới vặn được key chính.

Ấn giữ biểu tượng hình “chìa khóa” trên Remote đến khi đèn trên Remote chuyển từ màu Đỏ sang Xanh Lá.
Sau đó ấn thẳng vào nút vặn ổ khóa trên xe, lúc này còi xe sẽ kêu lên và sáng đèn. Lúc này chúng ta có thể xoay nút vặn trên ổ khóa xe.

B2: Mở bình xăng, cốp xe AirBlade 2023

Để mở bình xăng, cốp xe AirBlade 2023 thì bạn chỉ phải xoay nút vặn vào chữ “SEAT, FUEL” sau đấy ấn nút (SEAT/FUEL) trên ổ khóa xe là có khả năng mở cốp sau hoặc bình xăng.
Hướng dẫn cách mở cốp xe Air Blade 2023 và mở bình xăng
Hướng dẫn cách mở cốp xe Air Blade 2023 và mở bình xăng

B3: Tắt máy xe AirBlade 2023

Khi bạn không còn sử dụng chiếc xe, việc ngắt khóa xe là một thao tác đơn giản. Chỉ cần vặn nút về tư cách “O” trên ổ khóa xe và sau đó ấn vào nút vặn một lần. Khi bạn thực hiện bước này, đèn sẽ tắt và xe sẽ dừng hoạt động.

Một cách khác, sau khoảng 20 giây, ổ khóa cũng sẽ tự động ngắt nguồn nếu bạn quên không thực hiện bước trên. Ngoài ra, nếu bạn ra xa chiếc xe khoảng 2 mét cùng với remote, ổ khóa cũng sẽ tự động ngắt nguồn điện.

Mở cốp xe air blade khi mất chìa khóa

Những đời xe Airblade cũ dùng chìa khóa cơ. Chính Vì vậy cho nên việc mất chìa khóa hoặc để quên key chính trong cốp là một trong những hiện trạng không phải hiếm gặp. Chính Vì điều đó cho nên việc thực hiện cách mở cốp xe Air Blade là một trong những việc khá phần đông người quan tâm.

Cách mở cốp xe AirBlade bằng một móc nhọn

Trong trường hợp bạn gặp tình huống khẩn cấp cần mở cốp xe mà bạn đã mất chìa khóa và cần mở cốp ngay lập tức, có một phương pháp bạn có thể thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc móc nhỏ có hình dạng giống chữ “L”. Để thực hiện cách mở cốp xe Airblade, bạn có thể sử dụng phần đầu dài của móc này để đưa vào cạnh nút bấm mở cốp khóa xe. Sau đó, nhẹ nhàng đẩy móc cho đến khi bạn nghe tiếng khóa mở.

Phương pháp này đã được nhiều người áp dụng thành công và tương đối dễ thực hiện. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên lạm dụng cách này quá mức, vì việc sử dụng nó quá thường xuyên có thể gây hỏng hoặc làm cho nút bấm của khóa không còn chính xác.

Ngoài ra, nếu bạn đã thử mở cốp xe bằng móc một số lần mà không thành công, nên tìm sự giúp đỡ từ một thợ sửa chữa khóa uy tín. Việc cố tự mở cốp xe có thể gây hỏng hoàn toàn ổ khóa và làm hỏng khóa xe của bạn.

Cách mở khóa cốp xe Air Blade khi quên chìa bằng tay

Mở khóa cốp xe Airblade bằng tay có vẻ đáng ngạc nhiên đối với hầu hết mọi người, đặc biệt so với các dòng xe thiết kế cốp dạng hộp. Tuy nhiên, nếu bạn mất chìa khóa, vẫn có cách để mở cốp.

Để thực hiện cách mở cốp xe Airblade này, bạn cần có sự trợ giúp từ một người khác. Đầu tiên, họ nên cố gắng nâng phần yên xe đang bị đóng chặt lên. Khi đã nâng lên đủ cao, bạn sẽ tạo ra một khe hở.

Sau đó, một người sẽ giữ yên xe để tạo một khe hở lớn nhất có thể để mở cốp. Bạn khác sẽ cố gắng đưa tay vào bên trong cốp xe để thu thập chìa khóa hoặc các vật dụng cần lấy trong cốp xe Airblade.

Nếu may mắn, bạn có thể tìm thấy chốt khóa của cốp xe và thực hiện thao tác mở khóa. Tuy nhiên, cách mở cốp xe Airblade này chỉ phù hợp để lấy các đồ vật nhỏ từ bên trong cốp.

Cần lưu ý rằng việc thực hiện cách này cần phải cẩn thận, vì nếu không, có thể gây thương tổ hoặc gây hỏng ổ khóa cốp xe hoàn toàn. Do đó, khi gặp tình huống này, hãy xem xét kỹ liệu cần thiết của việc mở khóa cốp xe Airblade trước khi thực hiện.

Một số lưu ý khi dùng khóa của xe Air blade

  • Hạn chế remote tiếp cận với trời mưa do nó không có thể chống thấm.
  • Bảo quản cẩn thận remote do nó không có khả năng chống cướp.
  • Remote chỉ khóa được bộ máy điện tử, không thể tắt máy xe từ xa. Cho nên bạn cần vặn công tắc về chữ “O” để tắt máy.
  • Ngoài phạm vi 2m tín hiệu thu nhận của remote và ổ khóa sẽ giảm. khi đó dù bật remote thì cũng không thể khởi động xe.

Trên đây chính là một số nội dung sẻ chia về cách mở cốp xe air blade. Hy vọng với những mẹo vặt xe trong bài content trên sẽ giúp bạn trong tình huống khẩn cấp.

Tổng kết

Bài viết trên, kiabinhtrieu.vn đã cung cấp cho bạn đầy đủ về cách mở cốp xe Air Blade 2023. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn biết cách mở cốp xe AB một cách nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các kiểu mở cốp xe cho các loại xe khác nữa nhé!

Để lại thông tin để được tư vấn ngay