lễ vật cúng xe máy mới mua

Khám phá cách thực hiện lễ vật cúng xe máy mới mua

Rate this post

Lễ vật cúng xe máy mới mua là một nghi thức truyền thống để tôn vinh và mang đến sự bình an và may mắn cho chiếc xe mới của bạn. Qua việc thực hiện lễ vật cúng xe máy mới mua, bạn có thể gửi lời cầu chúc tốt đẹp và cầu nguyện cho sự an toàn và thành công trên con đường. Trong bài viết này, KIA Bình Triệu sẽ cùng bạn đọc khám phá nhé!

Vì sao phải cúng xe máy mới mua?

Theo quan niệm phong thủy, việc thắp hương khấn vái tổ tiên khi gia đình mới mua một món đồ có thành quả là việc làm cần thiết.

Xe máy mới mua dù giá trị lớn hay nhỏ đều đại diện cho sự nỗ lực, cố gắng của chủ sở hữu. hơn nữa, theo quan niệm tâm linh, những thành tựu trong cuộc sống hoạt động ít nhiều có sự phù hộ của ông bà tổ tiên nên việc cúng xe máy mới mua chẳng hạn như một hình thức cảm ơn đến các bậc bề trên.

Xét trên phương diện tâm lý, việc thực hiện nghi lễ cúng xe máy mới giúp chủ xe có cảm giác an tâm hơn khi tin tưởng rằng chiếc xe đã được thần linh bảo vệ và ban phúc. Nhờ đó, chủ xe có khả năng vững vàng tay lái trên mọi chặng đường.

Tìm hiểu thêm bài viết: Tổng hợp mẫu bài cúng xe cuối năm 2023

Hướng dẫn cách cúng xe máy mới mua chuẩn nhất

Thủ tục cúng xe máy mới mua không quá phiền phứctuy nhiên để lễ nghi diễn ra thuận lợi, chủ xe có thể tham khảo trình tự các giai đoạn chuẩn bị như sau.

Chọn ngày giờ để cúng xe thuận lợi

Theo quan niệm truyền thống, so với những sự kiện hệ trọng như xây nhà, sắm xe, người nước ta luôn có thói quen chọn ngày tốt để thực thi nghi lễ. Việc chọn ngày lành tháng tốt sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Những ngày tốt để cúng xe máy mới thường rơi vào ngày 9, 19, 29 do số 9 trong âm Hán ngữ có nghĩa là cửu, đại diện cho sự đầy đủ, viên mãn. Bên cạnh đó, chủ xe cũng cần chọn giờ đẹp như như Giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát để thực thi nghi lễ.

lễ vật cúng xe máy mới mua
lễ vật cúng xe máy mới mua

Tìm hiểu thêm: Bài cúng xe hàng tháng cho gia chủ mới nhất 2023

Những thứ cần chuẩn bị trong cách cúng xe máy mới mua về

Trong cách cúng xe máy mới mua về, để mọi sự diễn ra thật thuận lợi, đúng như các đòi hỏi cần thiết trong phong tục tập quán, tránh va phải những điều kiêng kỵ, bạn cần chuẩn bị rất đầy đủ những loại lễ vật và văn khấn. dưới đây là những điều mà bạn cần chuẩn bị:

Lễ vật cúng xe máy mới mua

Để chuẩn bị các lễ vật cho mâm cúng xe máy mới mua diễn ra tốt đẹp trơn tru thì bạn phải có hiểu biết hoặc có trải nghiệm mua xe. Cho nên không hẳn ai cũng biết trong lễ cúng xe cần có những gì để thể hiện lòng thành tâm của bạn trong việc tổ chức buổi lễ.

 • Trái cây
 • Hoa cúng
 • Nhang quế
 • Đèn cầy hoặc nến
 • Gạo trắng
 • Muối trắng
 • Rượu nếp mới
 • Giấy tiền cúng
 • Đường thẻ
 • các kiểu bánh kẹo tùy thích
 • Xôi
 • Cháo trắng
 • Gà luộc (kèm cháo gỏi)

Nhìn chungbạn sẽ phải nấu các món ăn căn bản trong mâm cúng, cùng một mâm ngũ quả và những loại đồ hóa vàng.

Đáng lưu ý, việc cúng xe máy nên mua trái cây gì cũng là một trong những điều mà phần đông người câu hỏi thắc mắc nhất. Bởi vì để bày biện được một đĩa quả đẹp, mang đúng ý nghĩa tâm linh không phải là điều dễ dàng. Và chưa kể không phải mùa nào cũng có khả năng chọn mua được đủ các loại quả mà bạn cầndưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

 • Nải chuối xanh tượng trưng cho Mộc
 • Xoài vàng tượng trưng cho Kim
 • Quả dừa nâu cam gợi nhớ đến Thổ
 • Quả hồng màu đỏ mang ý nghĩa là Hỏa
 • Mãng cầu thay cho Thủy

Tìm hiểu thêm bài viết: Cách cúng xe ô tô mới: Tầm quan trọng và những điều cần lưu ý

Thủ tục cúng xe máy mới mua gồm có những gì?

Sau khi chuẩn bị lễ cúng và bài khấn, chủ nhà bắt đầu thực hiện nghi thức cúng xe mới theo thứ tự đọc thêm như sau:

 • Bước 1: Dọn sạch sẽ nhà cửa, đặt mâm cúng trên bàn thờ gia tiên và một mâm cúng trước đầu xe để chuẩn bị tiến hành lễ cúng.
 • Bước 2: Bày biện các lễ vật trên bàn ngay phía trước đầu xe.
 • Bước 3: Thắp nhang, đèn hoặc nến theo văn hóa, phong tục địa điểm gia chủ sinh sống.
 • Bước 4: Đứng nghiêm trang trước bàn thờ và mâm cúng, đọc văn khấn rõ ràng, mạch lạc.
 • Bước 5: Cắm nhang vào bát hương và các mâm cúng để dâng hương lên thần linh, chúng sinh.
 • Bước 6: Đợi nhang cháy hết thì mang tiền vàng đi hóa vàng.
 • Bước 7: Tạ lễ và kết thúc buổi cúng.

Tìm hiểu thêm bài viết: Tổng hợp bài cúng xe mới cập nhật 2023

Cách cúng xe máy mới như thế nào

Cách cúng xe máy mới mua về, chúng ta nên lựa chọn ngày lành, tháng tốt, hợp với mệnh của chủ để tiến hành. Bạn nên coi lịch hoặc hỏi thầy phong thủy để xin ý kiến và tiến hành làm lễ cho an tâm. Các giờ tốt, giờ lành để cúng, xuất phát xe mới như Giờ Đại An. Tốc Hỷ, Tiểu Cát…

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tại địa chỉ:…

Con tên là:… Sinh ngày… tháng… năm…

Hiện ở tại:…

Hợp cùng toàn thể các thành viên trong gia đình và những người bạn của con, xin được dâng hương lên các đấng bề trên, nhân dịp con mới mua xe máy mới. Con đã dùng tấm lòng thành, sắm sửa các kiểu vật phẩm, lễ vật để dâng lên các ngài!

Con xin tạ ơn trời đất và chư vị thần linh, các bậc tiên tổ đã phù hộ độ trì cho con có đủ phước lành quý báu, có đủ năng lực để rước được chiếc xe máy mới về nhà. Chiếc xe mang biển số:… Do con là:… Sở hữu, dùng để đi học, đi làm, công tác, vượt dặm đường xa, lo công danh sự nghiệp.

Đây cũng là công việc chung của gia đình con. Vì với chiếc xe này, con có thể trợ giúp gia đình, phụ giúp ba mẹ, anh/chị em bạn bè trong mỗi chuyến xuất hànhbởi vậy, con xin được thực hiện pháp lễ, mong các bậc bề trên minh chứng cho con.

Con xin kính mời các chư vị giá đáo, đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, độ trì cho con và chiếc xe mang biển số:… được bình an trên mọi chặng đường. Mỗi khi xuất hành đều được thuận lợi, vạn sự đúng ý của mình, làm ăn phát đạt, mọi sự tất thành, gặp nhiều may mắn!

Con cầu xin các ngài gia hộ cho con, gia đình con, những người bạn con, và bất cứ ai thân thiết điều khiển chiếc xe mang biển số:… Được bình an, thuận lợi mỗi khi xuất phát.

Nhân đây, con xin kính các oan gia trái chủ từ nhiều đời nhiều kiếp trước, những ai đã có oan sai từ nhiều đời với con, xin đừng làm tổn hại đến sự an toàn của con, của chiếc xe và của những ai điều khiển chiếc xe này.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! (lặp lại 3 lần)

TỔNG KẾT

Lễ vật cúng xe máy mới mua là một nghi thức quan trọng để khởi đầu một chặng đường mới với chiếc xe. Nó là cơ hội để tôn vinh và bảo trợ cho phương tiện của bạn, đồng thời mang đến sự bình an và may mắn cho những cuộc hành trình sắp tới. Hãy thực hiện lễ vật cúng xe máy mới mua một cách tôn trọng và đúng đắn để bước vào một chặng đường mới với niềm vui và sự an lành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Kiến thức xe nữa nhé!