bài cúng xe cuối năm

Tổng hợp mẫu bài cúng xe cuối năm 2023

Rate this post

Bài cúng xe cuối năm là một nghi thức quan trọng để đón nhận năm mới và mang đến sự bảo trợ và may mắn cho chiếc xe của bạn. Qua việc thực hiện bài cúng xe cuối năm, bạn có thể làm sạch và làm mới năng lượng cho phương tiện, đồng thời xua tan những điều không tốt và chuẩn bị cho một năm mới đầy thành công và an lành trên đường. Trong bài viết này, KIA Bình Triệu sẽ cùng bạn đọc khám phá nhé!

Ý nghĩa lễ cúng xe cuối năm

Chiếc xe là phương tiện và vật dụng luôn đi chung với chủ, tại đất nước ta thì ô tô ngày càng phổ biến nhưng điều kiện kinh tế còn chưa tăng trưởng nên còn là tài sản và có khi là cả một cơ nghiệp.

Vì thế khi mua mới một chiếc xe không chỉ là ô tô mà cả xe máy thân chủ luôn mong muốn luôn được bình an và may mắn không xuất hiện những nguy cơ trong quá trình di chuyển và đi lại, không chỉ dừng lại ở đó nó còn có ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy. Chính vì thế thì chủ xe thường chọn ngày lành rồi sắm lễ vật để cúng vào dịp cuối năm hay khi mua mới. Vậy Bài cúng xe ô tô vào dip cuối năm chuẩn xác nhất hãy cùng nghiên cứu nhé.

Cách cúng xe mới và cúng xe ô tô hàng tháng bình thường không không giống nhau, là tâm thành của chủ xe với chốn đất đai, các chư vị bề trên (mang ý nghĩa tâm linh).

bài cúng xe cuối năm
bài cúng xe cuối năm

Tùy từng thân chủ vùng miến và phong tục có cách cùng và bài cúng không giống nhau đó là tâm thành hay sự thành tâm của người cúng. cho dù không có nguyên tắc hay quy định chung nào nhưng những thứ cần chuẩn bị và một vài bài cùng bạn nên tìm hiểu.

Tìm hiểu thêm: Khám phá cách thực hiện lễ vật cúng xe máy mới mua

Cúng xe ô tô cuối năm có công dụng gì?

Việc cúng xe cuối năm có công dụng gì? đây chính là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra hiện nay. Theo quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của người nước ta thì việc cúng xe cuối năm có một ý nghĩa cô cùng đặc biệt. Người Việt không chỉ cúng xe khi mới mua về, mà sau một thời gian dùng, họ sẽ thường làm lễ cúng vào dịp cuối năm.

Tục lệ cúng này là để thể hiện sự biết ơn, thành tâm của chủ xe với các bậc Thần linh, bề trên đã che chở, ban phước lành cho họ để họ có thể sử dụng xe một cách an toàn, thuận tiện. Bên cạnh đó, lễ cúng này cũng sẽ giúp gia chủ bày tỏ mong muốn được bề trên tiếp tục che chở, bảo vệ cho họ trên những hành trình, những cung đường sắp tới.

Tìm hiểu thêm bài viết: Tổng hợp bài cúng xe mới cập nhật 2023

Nên cúng xe cuối năm vào ngày nào giờ nào?

Việc chọn ngày giờ cúng xe cực kì thiết yếuđa phần chủ xe bày mâm cúng vào ngày đưa ông Táo về trời, tức ngày 23 Âm Lịch. Giờ Tỵ (khoảng 9h-11h) là khoảng thời gian gần trưa (gọi là Ngung Trung), phù hợp để làm nghi thức cúng xe. Mâm cúng có thể được chuẩn bị cùng với các món cúng đưa ông Táo về trời.

Tìm hiểu thêm bài viết: Cách cúng xe ô tô mới: Tầm quan trọng và những điều cần lưu ý

Cúng xe cuối năm cần chuẩn bị những gì?

Tùy vùng miền sẽ có phong tục và nghi thức không giống nhaukhông có quy định chung. mặc dù vậy, để cúng xe cuối năm, gia chủ cần chuẩn bị rất đầy đủ bộ lễ dâng cúng căn bản sau đây:

  • 1 mâm ngủ quả tươi và đầy đặn (5 loại trái cây sắc màu khác nhau)
  • 1 bình hoa tươi
  • 1 ly nước trắng
  • 1 đĩa gạo muối
  • 1 xấp giấy tiền vàng mã
  • 1 cặp đèn cầy đỏ hoặc nến cốc
  • 3 cây nhang
  • 3 hoặc 5 chén nhỏ rượu
  • 3 hoặc 5 chén nhỏ trà
  • Đồ mặn (gà luộc, cơm canh rất đầy đủ,…) hoặc đồ chay tùy tâm
bài cúng xe cuối năm
bài cúng xe cuối năm

Đây chính là bộ lễ cúng cơ bản cần cần cóổn nhiều dịp cúng xe trong nămngoài những điều ấy ra vào dịp cuối năm, gia chủ nên chuẩn bị thêm các lễ vật cúng Ông Táo về trời.

Tìm hiểu thêm: Bài cúng xe hàng tháng cho gia chủ mới nhất 2023

Các bước cúng xe với bài cúng xe cuối năm

Bước 1: Chuẩn bị mâm lễ. Cần tự tay chuẩn bị sao cho tươm tất nhất theo điều kiện.

Bước 2: Chọn ngày lành tháng tốt, giờ đẹp ổn.

Bước 3: Đọc văn khấn. Thắp 3 nén hương cầu xin điều mình mong muốn, sau đó các thành viên gia đình vái lạy 3 vái.

Bước 4: Đốt cháy hết vàng mã. Mua vừa đủ.

Văn khấn cúng xe ô tô cuối năm – Mẫu 1

Ngoài việc cúng xe mới rất nhiều gia đình làm lễ cúng xe vào đầu năm cũng giống như làm lễ cúng cuối năm. Với mong muốn sẽ có một năm mới, một tháng mới bình an khi dùng phương tiện. phía dưới là mẫu báo cáo để cúng xe:

địa điểm ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp cuối năm/đầu năm mới (đầu tháng) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự rất đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số … năm … (tháng…) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!!

Tìm hiểu thêm bài viết: Tổng hợp mẫu bài cúng xe cuối năm 2023

Văn khấn cúng xe ô tô cuối năm – Mẫu 2

Hôm nay, Ngày… Tháng… Năm…

Tên họ người chủ xe:…

Cung Thỉnh: Chư vị thần linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi. Con xin tạ ơn !!!

(rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật)

Tìm hiểu thêm bài viết: Cúng xe nên quay đầu vào hay ra? Cách cúng xe chi tiết

Văn khấn cúng xe ô tô cuối năm – Mẫu 3

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy Ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần

Con kính lạy Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị đại vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần.

Con kính lạy Ngài Đông trù tư mệnh Táo Phủ Thần Quân

Con kính lạy các vị Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Tài Thần cùng các Tôn Thần cai quản khu vực này
Con kính lạy các vị Tiền chủ Hậu chủ Ngụ tại trong khu vực này.

Hôm nay là ngày … Tháng … Năm …..

Tín chủ con là…..Chức vụ:…… Công ty ……………………

Chúng con thành tâm sửa biện hương, hoa, trà quả, xôi, giò, rượu, gà và các thứ cúng dâng bày lên trước án. Con thành tâm kính mời ngài: Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần, Ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị đại vương, các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức chính thần, Ngài Đông trù tư mệnh Táo Phủ Thần Quân, các vị Thổ Công, Thổ Địa, Long Mạch, Tài Thần cùng các Tôn Thần cai quản khu vực này về chứng dám lòng thành, thụ hưởng hương hoa lễ vật

Con lại thành tâm kính mời các vị Tiền chủ, hậu chủ ngụ tại trong khu vực này về thụ hưởng hương hoa lễ vật.

Chúng con thưa rằng, Công ty ………….. chúng con mới sắm được một chiếc xe Ô tô……., Biển kiểm soát:…….để phục vụ cho việc kinh doanh, vận chuyển hàng hoá, phục vụ khách hàng được tốt hơn. Kính mong các ngài về thụ hưởng hương hoa lễ vật, chứng giám lòng thành phù hộ độ trì cho chiếc xe luôn xuất hành được bình an và làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các ngài gia hộ cho CÔNG TY chúng con được bình an khi vận hành chiếc xe này, cho cả người lái, người đi xe và người đi đường.

Chúng con là những người trần mắt thịt, trong quá trình kinh doanh và thờ cúng có điều gì chưa được chu toàn kính mong các ngài lượng thứ. Lễ bạc tâm thành cúi xin chứng giám.

Khẩn cáo

Con Nam Mô A Di Đà Phật

Con Nam Mô A Di Đà Phật

Con Nam Mô A Di Đà Phật

(3 Vái)

TỔNG KẾT

Bài cúng xe cuối năm là một nghi thức quan trọng để tôn vinh và bảo vệ chiếc xe của bạn trong suốt năm mới. Đó là cơ hội để làm mới và nạp lại năng lượng cho phương tiện, đồng thời xua tan những điều không tốt và mang đến sự bình an trên con đường. Hãy thực hiện bài cúng xe cuối năm một cách tôn trọng và đúng đắn để bước vào năm mới với niềm vui và sự an lành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Kiến thức xe nữa nhé!